Home > Bệnh viện tâm thần, Vui, Xã hội > Chuyện thứ 5 chép ở bệnh viện tâm thần

Chuyện thứ 5 chép ở bệnh viện tâm thần

Ở nhà mấy tuần, tôi nhớ sư phụ quá nên lại vào thăm. Nhớ lời sư phụ dặn, tôi lên phố Hàng Than mua mấy cặp bánh cốm. Sau đấy tôi lượn qua Bà Triệu, làm thêm mấy gói lạc rang hiệu “Bà Veo” cho đủ bộ rồi nhằm bệnh viện thẳng tiến.

Tôi vào nói chuyện với bác sĩ thì được biết sư phụ đã được “thả” ra sinh hoạt bình thường. Vừa rồi, kỷ niệm mấy ngày lễ tháng 5, đội ca của bệnh viện tham gia hội diễn văn nghệ với các bệnh viện khác cùng nhóm trên toàn quốc được giải nhì đồng ca nên toàn thể các bác sĩ, y tá và bệnh nhân đều phấn khởi, “sư phụ” cũng vui vì ông viết lời bài hát cho tiết mục dự thi của viện.

– Khổ cho tôi là bây giờ mấy ông bệnh nhân cứ chốc chốc lại xếp hàng hát bài ấy làm chúng tôi điếc cả đầu – Ông bác sĩ phàn nàn – Đấy anh xem, lại hát rồi đấy.

Nói đoạn ông hé cửa sổ, văng vẳng vọng vào là tiếng hát theo điệu nhạc bài “Chiến thắng Điện Biên” của Đỗ Nhuận. Tôi nghe loáng thoáng:

Vì đói chúng tôi mới về (Giờ chiến thắng ta đã về)

Ối vì rét chúng tôi mới về (Vui mừng đón chúng ta tiến về )

Đéo tin thì thôi, bố mày đã nói rồi… (Núi sông bừng lên đất nước ta sáng ngời )


Đến đây, bác sỹ khép cửa lại, lắc đầu ngao ngán. Tôi xin phép ra gặp sư phụ. Ngoài sân, sư phụ đang bắt nhịp cho dàn đông ca hát. Thấy tôi, ông khẽ ra hiệu chờ. Hết bài, ông gọi người bênh nhân có vẻ tỉnh táo nhất lên giao bắt nhịp hát bài “Kết đoàn” rồi cùng với tôi đi ra vườn. Đi được mấy bước, sư phụ nháy mắt “Mấy ông này mà không mượn tiếng kết đoàn thì khó bảo lắm”. Yên tâm không ai thấy tôi mang bánh cốm ra mời. Chưa cần nhìn nhãn, sư phụ khịt mũi mấy cái

– Ai dà, bánh cốm Uyên Linh đây mà.

– Lại cái kính Gu Gồn chấm Tiên Lãng soi ra hả bác

– Tiên với cả lãng cái gì, tôi trông nó méo méo xấu xấu thì liên tưởng đến cô ca sĩ Uyên Linh thôi.

– Bác tinh thật, bác ăn bánh đi ạ.

Sư phụ đang ăn cái thứ 2 thì ngoài sân bỗng có tiếng hô “Vào, vào rồi” và tiếng vỗ tay hò hét ầm ĩ. Sư phụ và tôi quay lại thì hóa ra kết đoàn chán chê xong, mấy ông bệnh nhân chia 2 phe đá bóng ầm ĩ. Sư phụ quay sang hỏi tôi:

– Anh có thích bóng đá không?

– Ngày nhỏ tôi cũng thích xem, thỉnh thoảng còn đá tùm lum nữa nhưng chừng hơn 2 chục năm nay tôi cũng dần chán, cảm xúc khi nhìn mấy chục thằng thanh niên tranh nhau quả bóng cứ ngày càng vơi. Tôi chỉ còn xem trận nào có cá cược thôi, cũng xem tỷ số là chính.

– Vậy là anh thay đổi hay bóng đá thay đổi?

– Tất nhiên là bóng đá rồi, càng ngày nó càng trở thành trò làm tiền. Tôi thấy vậy cũng đúng, cái gì làm tiền được thì phải làm. Có điều đấy không phải lý do chính tôi chán bóng đá. Tự tôi thay đổi nhận thức và thấy chán thôi.

– Vừa rồi cha Sepp Blatter lại trúng cử chủ tịch FIFA đấy. Anh có để ý không?

– Thế ạ, quả thực tôi không còn quan tâm bóng đá lắm nên có nghe loáng thoáng thôi.

– Anh nhầm rồi, nếu anh hay tôi đá quả bóng hay đám bệnh nhân kia đá quả bưởi, đấy là bóng đá. Còn khi liên quan đến mấy cái gọi là liên đoàn, ở mức độ còi như VFF hay cao như FIFA thì là làm chính trị và làm tiền rồi. Anh có biết vì sao cha Sepp này tái đắc cử chủ tịch FIFA không?

– Ơ chắc là tại ông ta được nhiều phiếu nhất???

– Nói như anh thì khác gì nói “nguyên nhân cái chết là do tim ngừng đập” – Sư phụ cười phá lên nhưng rồi thấy tôi có vẻ ngượng ngùng ông hạ giọng:

– Ý tôi là anh có nghĩ tại sao ông ta lại được nhiều phiếu vậy không?

– Theo tôi ông ta có chính sách phát triển bóng đá tốt, nhiều liên đoàn thành viên nghĩ ông làm chủ tịch sẽ có lợi cho sự phát triển của bóng đá nước mình nên bầu cho ông ta. Tôi chỉ hơi ngạc nhiên ông này nghe nói tham nhũng khiếp lắm mà vẫn nhiều phiếu. Nghe nói VFF cũng bỏ phiếu cho ông ta mà.

– Anh vui tính quá, bây giờ vẫn còn nghĩ bọn quan chức liên đoàn kiểu như VFF luôn vì sự phát triển bóng đá nước nhà. Cha Sepp cho bóng đá Việt Nam cái gì? Hắn cho tiền làm trụ sở và phát triển bóng đá trẻ mà không có đòi hỏi gì. Tính về tập thể liên đoàn thì được cái nhà to, tính về cá nhân thì được các khoản chấm mút, tôi mà là VFF tôi cũng biết ơn mà bỏ phiếu cho Sepp. Nó ăn tham, nó nhiều phốt (fault) thì nó càng phải vung tiền mua phiếu. Còn bóng đá phát triển ra sao, đến mức nào thì kệ, quan tâm làm đíu gì. Đám mấy liên đoàn thành viên, đặc biệt mấy ông Á-Phi-Mỹ latin (mấy bọn lìu tìu) khác gì đâu. Thêm phiếu mấy ông châu Âu, Sepp Blatter không thắng mới lạ.

– Bác nói vậy tôi thấy FIFA và các liên đoàn bóng đá thành viên có khác gì các nhóm lợi ích, tất cả chỉ vì quyền lợi một số cá nhân hoặc một nhóm nhỏ chứ cái cục to, ý tôi là đại cục, thì kệ.

– Anh nhận xét đúng lắm. Một thằng to và khỏe đến mấy cũng không thể một tay chống trời mà cần nhiều nấc tay chân phía dưới. Anh ăn nhiều anh cũng phải nhả cho đám tay chân này ăn một chút và tạo điều kiện cho tụi nó bóc lột đám cùng đinh thì tụi nó mới trung thành mà ủng hộ anh. Trò bầu bán FIFA cũng chẳng mới, nhìn vào đấy anh sẽ hiểu thêm phần nào cách mà người ta “giữ chính quyền” 70 năm qua. 

Đến đây ở sân lại vọng ra:

Mồng một tháng sáu

Tết của thiếu nhi

Mẹ đưa em đi

Thăm nhà chuồng xí

Có công chúa nhện

Có hoàng tử ruồi

Có vua bọ hung

Lung tung trong chuồng xí

Sư phụ bảo tôi:

– Hôm nay 1/6, bệnh viện tổ chức liên hoan cho bệnh nhân, anh chưa phải bệnh nhân tham gia không tiện. Tôi phải vào cai quản cho tụi nó “kết đoàn” không thì mệt lắm. Gói lạc đưa tôi cầm cho, khỏi mang về, mất công.

Advertisements
 1. Minh Duong
  01/06/2015 at 11:54 pm

  Mấy hôm nay cứ bật CNN lên là FIFA, vụ này có liên quan đến công ty adidas của MD nên cũng theo dõi. Mà rồi vụ gì lão Xôi cũng cho về thể chế Cơm Sườn khốn kiếp được nhỉ he he 😉 😉

  Liked by 1 person

  • 02/06/2015 at 12:25 am

   Các chiêu làm tiền thì hình thức có thể hơi khác nhau chứ bản chất thì cũng nhang nhác. Mấy cha học nhau rồi rút ra qui luật thôi 😛

   Anh Platini lần này lớn tiếng kêu gọi “đảo chính” vì lý do lão Sepp tham nhũng nhưng cũng ngay chính gần đây anh này có vụ lùm xùm dính đến tiền nong. Không mấy ai nghĩ lão Sepp sẽ tự động rút. Lão chỉ rút khi tìm được đệ cứng nối ngôi, tương tự năm 98, lão João Havelange chỉ rút khi chắc chắn đệ ruột Sepp sẽ thay thế. Mấy lão này ăn ngập rồi💰, cạ khác lên nó khui ra là đi hết 💀.

   Biết vậy anh Platini vẫn lớn tiếng thách thức lão Sepp chắc vì có EU và Mẽo chống lưng. Lão dự là vụ này nhắm vào World Cup 2018 ở Nga, cụ thể là anh Pu 😈

   Liked by 1 person

 2. 02/06/2015 at 12:27 pm

  Chuyện thầy trò lão Xôi ngày càng hay! Nice piece!
  Mới thấy hình các ông tướng xứ Lừa cạn ly với lão bộ trưởng QP Mỹ Carter. Lần tới ghé bệnh viện lão Xôi nhớ hỏi thầy xem các cụ ấy có thật lòng, hay vẫn diễn tuồng đi dây nhé!
  Còn nữa, xứ NT của nữ đ/c TKO xinh đẹp đang có kế hoạch làm đẹp hơn Hawaii đấy, lão hỏi thầy thử liệu chuyện ấy có khả thi không cho đ/c ấy mừng. 😛

  Liked by 2 people

 3. 03/06/2015 at 1:32 pm

  Sáng ra đã nghe tin bác Sepp tuyên bố “từ chức”. Chưa hẳn là từ ngay mà mới chỉ là “This is why I will call an extraordinary congress to be held as soon as possible, for a new president to be elected to follow me.”

  Lão đồ là anh Sepp đã hoặc đang thương thảo điều kiện “hạ cánh”, giống như anh Boris Yeltsin của Nga ngày xưa chỉ nhường ngôi nếu bản thân và gia quyến không bị truy cứu.

  Cùng một giuộc với nhau, hy vọng các bác nhà mình rút ra được chút kinh nghiệm 😉

  Like

 4. TKO
  06/06/2015 at 2:55 pm

  @ Lão Xôi:

  “Tự tôi thay đổi nhận thức và thấy chán thôi.” Hết trích.

  Lão ạ, có cách nào khi người ta thay đổi nhận thức mà vẫn không cảm thấy chán?

  Entry này viết hay và vui lắm nhưng TKO đang … chán nên comment cũng chán chán là!
  🙂

  Chúc lão Xôi cuối tuần vui vẻ và không thấy chán!
  🙂

  Liked by 2 people

  • 07/06/2015 at 11:21 am

   Đồng chí TKO mà còn chán thì ai thấy vui đây 😀 .

   Lão nghĩ “thay đổi nhận thức” làm mình đánh giá vấn đề khác đi và do vậy thái độ có thể thay đổi. Thay đổi có thể theo hướng tiêu cực mà cũng có thể tích cực. Lão thấy những “tình cảm” hay “thái độ” khó lý giải mà chỉ dựa vào nhiệt tình, đam mê (như bóng đá chẳng hạn) thì khi “thay đổi nhận thức” nhìn nhận cho có lý trí hơn thì tình cảm thường giảm bớt.

   Mà “thay đổi nhận thức” cũng chưa chắc đã là nhận thức tốt hơn 😀 . Tiếng Anh nó dùng từ “disabuse” tiếng Việt mình mình dịch thẳng có lẽ là từ “giác ngộ” 😉 . Nhiều người được “giác ngộ” xong lại làm khổ nước, khổ dân.

   Trên FB lão TR mọi người đang tán về chuyện tên tuổi và phạm húy (lão TR gửi bên WP), lão cũng góp vui cái còm này

   “Cụ Nguyễn Trãi là người có chí lớn, tuy nhiên vợ bé cụ tên là Nguyễn Thị Lộ nên “âm mưu” vỡ lở hết.👺

   ĐCS toàn người “trung kiên” nhưng rốt cuộc mấy ông chóp bu cứ bị mật thám bắt hết. Xem lại mới phát hiện ra trong hàng ngũ lãnh đạo có 1 đ/c tên là NTMK 😉 ”

   Đồng chí bớt chán đi 😀 . Người đời có câu


   Không buồn gì bằng buồn ỉ a
   Không chán gì như trán Lenin
   hehe

   Liked by 2 people

   • TKO
    08/06/2015 at 6:01 pm

    @ Đồng chí Xôi:

    Nghe lão Xôi “phải gió” phán như thế kia thì liệu còn chán được nữa không?

    Để TKO còm thêm cho xôm tụ ha:

    1. Vì răng “giác ngộ” xong lại làm khộ dân khộ nước?
    –> Giác ngộ = thấy cái gì đó ngộ ngộ là vác (giác) mang về .. ?

    2. Phạm húy:
    Giờ hóa học, cô giáo mở đầu bài giảng, hôm nay lớp chúng ta sẽ học về cấu tạo của một loại ph.. mang tên của Thầy hiệu trưởng đáng kính của trường ta, đó là ph.. Lân.

    3. Nỗi buồn muôn thuở:

    Nỗi “buồn” kia của người đời cũng khá quan trọng, em bé sơ sinh mà mấy ngày không có nỗi buồn này thì phụ huynh buồn buồn lo lo lắm á!

    4. Chán/Trán:
    Hói trán là một biểu hiện của … bác học.
    Buồn chán là một biểu hiện của … thất học!
    –> Không chịu học hỏi và “giác ngộ”, ở không, nghĩ ngợi mông lung rồi buồn buồn chán chán, đúng hông?!
    🙂

    Liked by 1 person

  • 07/06/2015 at 6:31 pm

   Nhiều khi nhờ thay đổi nhận thức nên người ta mới thấy chán.
   Chưa nhận thức, thấy “cái ấy” toàn màu hồng và cuộc đời vẫn đẹp sao!
   Nhận thức ra, biết “cái ấy” toàn lọc lừa xảo trá, cuộc đời hết thấy đẹp!

   Chúc TKO sớm tìm lại được niềm vui, sau cơn mưa trời lại sáng, rồi con tim sẽ vui trở lại 🙂

   Liked by 1 person

   • TKO
    08/06/2015 at 6:05 pm

    @ Bác Thông Reo:

    Cảm ơn bác TR đã động viên nhen.

    Nói nhỏ: Sau khi nhận thức, “Cái ấy” vẫn màu hồng thì tốt hơn phỏng ạ?!
    He he!

    Like

 5. VVX
  10/06/2015 at 5:46 pm

  Ha ha, lão Xôi viết têu tếu là.
  Kon gái ơi, Thầy điên, trò tưng tửng nhưng thâm lắm đấy nhé. Túm lại là, thầy trò lão ấy muốn nhắn rằng “người đời muôn mặt”, phải tỉnh táo và biện chứng để nhận diện mặt thật mặt giả.

  Ới lão Vũ Tuấn ham chơi ở đâu mau về nhậu Xôi Thịt và thưởng thức thơ lão Xôi làm nào.

  Lão Xôi phán thay đổi nhận thức với chán trường thì đây, lão xem xong cho ý kiến về nhận thức và có chán không nhé.
  http://www.bbc.com/vietnamese/world/2015/06/150609_china_armpit_hair_competition

  Like

  • 11/06/2015 at 12:22 am

   Chán trường => chán chường

   Lão Xôi vẫn yêu trường, yêu thầy, bác VVX ạ! 🙂

   Chuyện body hair theo em tùy mỗi người, miễn thoải mái là okie. Phụ nữ phương Tây chuyện đó quan trọng hơn. Còn phụ nữ châu Á (mà đàn ông ta cũng thế) đâu có nhiều hair như họ đâu mà lo. Cái dao cạo râu xài mấy tháng vẫn tốt ! 😛

   Like

  • TKO
   11/06/2015 at 3:54 pm

   @ Pa Pa VVX:

   Người đời thôi thì muôn hình vạn trạng, ta ráng làm sao giữ cho tâm mình an ổn là hay nhứt, đúng không ạ?

   Kon gái có đọc theo đường link kia, nhận thấy quan điểm gì gì đó rất là nhảm nhí ạ!

   @ Bác Thông Reo:

   Đừng giận vì TKO đã cà rỡn nhé.

   Like

   • VVX
    13/06/2015 at 4:21 am

    Ừ, rõ ràng là nhảm nhí, nhưng không phải BBC nhảm nhí, mà sự đời nhảm nhí. Cô Lý Đình Đình này là một nhà đấu tranh nhân quyền trẻ mới nổi. Lúc đầu là đấu tranh bênh vực nông dân mất đất, “bị bắt giam mấy tháng”, sau khi được thả, cô ấy vẫn “kiên cường” đấu tranh, nhưng là đấu tranh cho quyền của phụ nữ được để lông nách như đàn ông.
    Sự đời muôn mặt là vậy, thâm độc lắm, quần chúng xã hội sẽ nhìn những người đấu tranh như đám người làm chuyện ruồi bu.

    Mới ghé lại hang Cua, thấy lão Cua đăng bài của Lê Vinh Huy với những lời lẽ tử tế, dù không phải là mình mà cũng thấy mát dạ. Lão Cua nên làm như thế từ lâu. Nếu Papa ở VN, thì cũng sẽ tìm tới lão Ly để kết bạn. Một người hiểu biết và có nhân cách.

    @ Lão Thông. Nếu có dịp ghé San Jose và không thấy bất tiện thì có thể a lô một tiếng.

    Liked by 3 people

    • TC Bình
     13/06/2015 at 3:24 pm

     Đọc bài của lão Ly mà sướng cái bụng. Sư anh Ly, đá đểu tài đến thế là cùng 🙂

     Like

    • 13/06/2015 at 5:26 pm

     Yes sir. Will do!

     Like

   • 13/06/2015 at 5:25 pm

    Ai giận được TKO? 🙂

    Nói chuyện nhảm cũng là “quyền”. Bỏ ngoài tai chuyện nhảm cũng là “quyền” luôn!

    Like

 6. TKO
  11/06/2015 at 3:45 pm

  @ Đồng chí Xôi:

  TKO kể lể ngoài đời cho lão Xôi nghe chuyện này, ráng đọc ha:

  Ngày hôm qua, TKO tham dự buổi tập huấn về Luật Doanh nghiệp 2014 – có hiệu lực vào 1/7/2015. Đây là một hoạt động của Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam do chính phủ Úc hỗ trợ tài chính 3.100.000 đô la Úc, VN đối ứng 135.000 đô la Úc.

  Người trình bày là TS Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TW và ông Phan Đức Hiếu – Trưởng ban Môi trường KD và năng lực cạnh tranh – Viện NCQLKTTWW.

  Nội dung trình bày:
  NHỮNG ĐỔI MỚI CƠ BẢN CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP VÀ HÀM Ý CHÍNH SÁCH.

  Mở đầu, Ông Cung đã khẳng định ngay khái niệm HÀM Ý chính sách thì quan trong hơn cả ngôn ngữ điều luật (?)

  TKO hơi bất ngờ vì xưa nay mặc định hiểu rằng Luật thường phải rõ ràng, khiến người ta tuân thủ theo chuẩn mực nhất định, khái niệm HÀM Ý chính sách được đưa ra trong việc giải thích Luật nghe hơi lạ. Ông nói rằng Luật được ban hành nhằm một mục tiêu, nhưng để đi đến mục tiêu thì có rất nhiều con đường, và hiểu đúng hàm ý thì sẽ thuận lợi cho người tuân thủ (hay người ban hành?)

  Ông Cung khẳng định, nền kinh tế VN hiện nay chẳng vận hành đúng như thể chế một nền kinh tế thị trường.

  Ông bức xúc cho rằng việc Lobby chính sách hiện nay diễn ra rõ rệt, đơn cử:

  Đ18 (2) (e) Luật DN 2014 quy định: “Trường hợp cần thiết, cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho cơ quan đăng ký kinh doanh”.

  Ông Cung nói rằng: ngay từ đầu, ông đã kịch liệt phải đổi nội dung này từ trong ban soạn thảo, sau cùng, ông đề nghị người quen trong QH bằng mọi giá phải vô hiệu hóa điều luật này, nhưng đến khi qua chính phủ trình Quốc hội phê duyệt thì nó vẫn lọt lưới; qua tìm hiểu, ông được biết, nội dung này thậm chí không được đưa ra bình luận ở tổ, cũng không được đưa ra để QH bấm nút, chỉ có 1/11 đại biểu đề xuất và mặc nhiên nó vẫn hiện diện. Ông nói rằng Cục quản lý Tư pháp (thuộc Bộ tư pháp?), có thể không có mục tiêu công việc rõ ràng, họ không có đủ việc làm nên tạo ra điều luật này để giải quyết mục tiêu việc làm (He he, ông TS này phản động gớm)

  Luật DN 2014 được ông cho là là làm tăng quyền tự do KD, tăng an toàn pháp lý KD, tăng thứ hạng trong DoB trên giấy tờ (He he).

  – Giấy chứng nhận đăng ký KD không ghi ngành nghề KD mà DN đã đăng ký, tách điều kiện thành lập và điều kiện hoạt động, tách chứng nhận đăng ký DN và đăng ký đầu tư (nếu có)–> sẽ không có các yêu cầu xác nhận vốn pháp định hay chứng nhận hành nghề khi thành lập DN.
  – Điểm khác trước: có trụ sở, ngành, nghề KD ghi theo quy định, phân loại của tổng cụ thống kê.
  – Con dấu DN tùy nghi do DN tự thiết kế quản lý và chịu trách nhiệm, thông báo để cơ quan đăng ký KD công bố trên cơ sở dữ liệu quốc gia, con dấu tròn cũ thì có thể trả lại cho Công an hoặc tiếp tục sử dụng, tùy nghi, nhưng 5 năm phải báo báo tình hình sử dụng con dấu cho Công an.
  – Thừa nhận loại hình DN xã hội (giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường, 51-100% lợi nhuận tái đầu tư chứ không chia cho cổ đông/thành viên (TKO nghi ngờ DNNN thua lỗ sẽ … núp bóng tốt ở đây)
  Một số thay đổi trong:
  – Quản trị DN, sở hữu chéo..
  – Mua bán, giải thể DN.
  – Quản lý nhà nước.

  * Trong slide trình bày, ông Cung còn nêu ra HỆ QUẢ:
  – Rào cản gia nhập thị trường cao: chi phí cao, thời gian kéo dài.
  – Bất bình đẳng trong tiếp cận cơ hội KD, gây thiệt hại cho DN cực nhỏ, nhỏ và vừa, cho DN tư nhân trong nước; tạo ra bất bình đẳng giới và giữa các vùng, nhất là thành thị và nông thôn.
  – Không khuyến khích, thậm chí thui chột sáng tạo, loại bỏ những cách làm khác, cách làm mới, vì bị cho là không phù hợp/vi phạm pháp luật.
  – Làm cho quan hệ cung – cầu thị trường méo mó, thị trường không thể điều chỉnh về điểm cân bằng cung – cầu, cạnh tranh kém, cạnh tranh không lành mạnh.
  – Làm méo mó, sai lệch phân bố nguồn lực, hiệu quả thấp và năng lực cạnh tranh của DN và nền kinh tế đều thấp.

  Và ông Cung nhấn mạnh câu hỏi: hiệu lực quản lý nhà nước??

  —> Lão Xôi, Luật sửa đổi là nhằm để tốt hơn mà nay chẳng hiểu vì sao với hệ quả như ông Cung đã nêu ra, mà Luật DN 2014 vẫn sẽ tiếp tục được ban hành??

  Ông Cung ngầm ý bảo … phụ thuộc vào DN các anh chị.

  He he, lão Xôi biết không, thành phần tham dự tập huấn là đại diện DN, các phòng đăng ký KD của nhà nước, các sở ban ngành toàn quốc, vào Nha Trang tham dự tập huấn và … du lịch, chẳng biết là nền kinh tế đi đâu, về đâu ngoài việc … đổ nhau ra biển?

  Một bức tranh thật tươi hồng.

  Liked by 1 person

  • 12/06/2015 at 8:00 pm

   Đồng chí kể ông Cung nói hàm ý chính sách quan trọng hơn ngôn ngữ trong điều luật lão lại liên tưởng đến cái ông gì đầu bạc khẳng định hiến pháp là “văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau cương lĩnh của Đảng”.

   Ở một xứ luật pháp không phải tối thượng, mọi thứ đều có thể xảy ra. Lão cũng có thể bê nguyên câu nghiêng nghiêng này khi nói về một nước tự do dân chủ, tất nhiên nó có hàm ý khác nhau, hehe 😀

   Liked by 1 person

 7. chả nhớ
  13/06/2015 at 4:32 am

  cám ơn

  Like

 8. 13/06/2015 at 4:39 am

  có ai tự hỏi xem để đào tạo 1 khẩu đội cao xạ thiện chiến cho trận đbp hết bao lâu kg nhỉ? – với thời điểm bh – thời bình & toàn thanh niên tú tài cũng không dưới 1 năm đâu!

  Like

 9. TKO
  23/06/2015 at 7:23 pm

  @ Đồng chí Xôi:

  Nhất Đăng hòa thượng dạo này vẫn khang an không vậy lão Xôi?

  Từ 1/6 đến nay, lão đệ tử chưa đi vấn an lại lão sư phụ trong BV ư?

  Khi nào thăm lão sư phụ, lão Xôi nhớ chuyển lời hỏi thăm của đồng chí TKO nữa nhé.
  🙂

  Like

  • 25/06/2015 at 2:35 pm

   Đồng chí an tâm, lão vẫn “bình thân”. Mấy hôm HN mưa bão, đợi ngớt một chút lão lại vào thăm thỉnh giáo lão sư phụ, không quên đồng chí đâu 😛

   Liked by 1 person

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: