Home > Uncategorized > Lời đầu năm

Lời đầu năm

Chỉ cách đây 1 tháng thôi, lão cũng không nghĩ có ngày blog Xôi Thịt này lại có được quí bạn bè qua lại vui như thế này.

Lão thích câu slogan ngày xưa của hãng cho thuê xe Avis “We are No 2. We try harder”. Lão cũng biết mình chẳng phải No 2 nhưng vẫn muốn cố gắng và mong được mọi người ủng hộ 😀 .

Năm mới chúc mọi người sức khỏe và nhiều niềm vui.

Chúc mừng năm mới

Chúc mừng năm mới (ảnh chôm trên mạng😎)

Advertisements
Categories: Uncategorized
 1. VVX
  19/02/2015 at 7:37 pm

  Lão Xôi, tôi xông nhà lão nè. Chúc mừng năm con dê.
  Bên Úc người Việt ăn tết thế nào? Lão kể trước, tôi sẽ kể sau. 😆

  Liked by 1 person

  • TKO
   19/02/2015 at 10:40 pm

   @ Pa Pa:

   Pa Pa à! Tết đối với TKO thực ra rất là oải ạ, trước tết phải lo mua sắm, gần tết mệt hơn ngày thường vì ngoài cúng tất niên, cúng giao thừa, sáng sáng các Mùng từ 1-3 phải chuẩn bị mâm cơm cúng Tổ tiên, cúng Bố, đến trưa mùng 3 hoặc mùng 4 lại chuẩn bị mâm cúng đưa Ông Bà, thức ăn ê hề, và hầu như ai cũng dửng dừng dưng như bánh chưng ngày Tết.

   Háo hức, náo nức chỉ có mấy ngày trước tết, đua nhau mua mua sắm sắm cho đủ đầy, đến đêm 30, TKO đau hết cả người như là bị ai đánh, viêm họng muốn phát sốt, mặc cho pháo hoa bắn ì đùng ngoài biển và thiên hạ đi đón giao thừa hái lộc rộn ràng ngoài đường, năm ngoái TKO cũng bị viêm họng y chang, vừa thích cũng vừa rất hãi tết ạ.

   Sáng nay, TKO đã làm đầy đủ thủ tục chúc tết mừng tuổi Mẹ, rồi Lì xì cho bọn nhóc cháu nhà TKO, năm nào cũng như năm nấy, thu không đủ bù chi dù TKO cũng được Mẹ và các chị lì xì chút đỉnh lấy hên đầu năm.
   Sau đó là mở sòng xì lát, bài cào theo truyền thống từ ngày bố TKO còn sống. có cả nhà thông gia đến chúc Tết, tham gia cùng, nói chung là vui vầy ạ.

   Ngày mai TKO sẽ cùng gia đình đi Chùa lễ Phật và ghé chúc tết vài nhà người thân quen.

   Tết ở nước ngoài, ở Mỹ, ở Úc chắc là yên ắng hơn phải không Pa Pa và đồng chí Xôi?

   Like

   • VVX
    20/02/2015 at 8:48 am

    Nghĩ mãi, chẳng lẽ chúc Kon gái “chúc mừng Kon gái năm con dê nghe nó kỳ quá” 😆 .

    Chúc Kon gái thêm tuổi thêm đẹp, trẻ trung yêu đời, gặp người tri kỷ trăm năm.

    Tết VN ở Mỹ rất vui rộn ràng chẳng khác mấy khi còn ở quê nhà. Nhưng chỉ ở những vùng đông người Việt như little SaiGon orange county nam California chỗ lão Thông hai trứng ở, San Jose bắc California chỗ Papa ở, và Houston, Texas. Đó là 3 nơi tập trung người Việt đông nhất nước Mỹ. Món ăn truyền thống cũng như hoa, trái cây thì 90% là giống như Việt Nam rồi. Cũng cúng giao thừa và đốt pháo giao thừa. Pháo nổ liên tục 30 phút cả một vùng rông lớn. Khổ cho các sắc dân khác vì người ta vẫn phải ngủ sớm để ngày mai dậy sớm đi làm. Vào sở gặp mấy đứa cặp mắt lờ đờ miệng lầu bàu: “crazy Vietnamese” (tụi Việt nam điên) 😆 . Ăn tết thì đúng ngày, nhưng đi chúc tết họ hàng thì dồn vào ngày cuối tuần.

    Kon gái à, Papa cũng oải tết lắm. Mệt chết đi được, toàn bị mụ vợ nó sai, chạy vắt chân lên cổ. Nhưng mà vui 😆

    Liked by 1 person

    • TKO
     21/02/2015 at 5:14 pm

     @ Pa Pa VVX:

     Kon gái cảm ơn Pa Pa đã quan tâm và có lời chúc phúc cho Kon gái nha. Mọi sự là tùy duyên, kể cả chuyện trăm năm ạ. Chuyện chồng con khó nói lắm ạ.
     🙂

     Pa Pa, chuyện tết ở Nha Trang, TKO đã kể lể trong comment cho bác Thông Reo rồi đấy ạ.

     Pa Pa “vắt chân lên cổ chạy mà vẫn vui” —> như vậy chứng tỏ Pa Pa vẫn còn rất nhiều sức Xuân đấy nhé. Chúc mừng gia đình Pa Pa ạ.

     Like

    • VVX
     21/02/2015 at 7:35 pm

     Kon gái khỏi bệnh Papa vui.
     Kể thêm một cái oải nữa nè. Noel là mùa quà cáp cho trẻ con. Mua quà hoặc cho tiền vừa cháu ruột vừa cháu họ cỡ 30 chục đứa chưa lại sức thì tết ta âp đến. Lại quà đi biếu và lì xì cho trẻ con. Làm người lớn lõm nặng 😆

     Like

    • TKO
     27/02/2015 at 2:49 pm

     @ Pa Pa VVX:

     Kon gái lấy làm vui khi xếp tiền vào hồng bao mừng tuổi tặng cho lũ trẻ ạ. Đám trẻ con nhà TKO khoảng 14 đứa từ nhỏ đến lớn, Kon gái thường bỏ tờ tiền 2USD may mắn cùng với 200.000 ++ tiền VND các mệnh giá khác nhau để bọn trẻ được hồi hộp lựa chọn, tiết mục này được chúng quan tâm mong đợi nhất đấy.

     Quà Noel thì nhà TKO không có lệ ấy.

     Nhưng ở cty, TKO hay tận dụng lịch, bìa cứng, thiệp cưới để làm các hộp quà bé bé xinh xinh, TKO bỏ vào đó dây cột tóc, dao cạo râu, mấy vật dụng vui vui để làm quà cho nhân viên trong những dịp 8/3, 20/10, 14/2, Noel, nói chung khi chuẩn bị quà, TKO cảm thấy vui sướng và bình yên.

     Like

   • 20/02/2015 at 1:23 pm

    Chúc cho TKO mau hồi phục sức khỏe để ăn Tết được trọn vẹn nhé!

    Liked by 1 person

    • TKO
     21/02/2015 at 5:09 pm

     Hình hoa Tết +người mà bác Thông Reo post trông hay hay.

     Cảm ơn bác Thông Reo nha. Hôm nay TKO đã khỏe hơn, sốt, ốm đòn từ đêm mùng 1. TKO mới cùng gia đình đi chùa Long Sơn – trên đỉnh đồi là bức tượng Kim Thân Phật tổ còn gọi là tượng Phật trắng ngồi thuyết pháp, tượng cao 24 m, đài sen làm đế cao 7 m, đi từ xa đã nhìn thấy. Tượng được xây từ năm 1963 do sự đóng góp của tăng ni phật tử ở vùng lân cận. Hôm nay mùng 3, chùa vãn khách hơn mùng 1.

     Nha Trang hiện nắng to, mấy ngày trước tết khá lạnh, nay thì ấm áp hơn rồi ạ. Hoa Lay ơn đỏ nở tung, hoa Nha Trang 30.000/bó, hoa Đà Lạt 60.000/bó, hoa mai, hoa cúc/cúc đại đóa, cúc pha lê cánh mỏng, cúc vạn thọ màu vàng cam, vàng nghệ, vàng tươi tràn ngập khắp nơi, hoa lan tím trắng vàng cũng có nhưng ở miền Trung miền Nam, sắc vàng của mai+cúc là mạnh hơn cả. Một chậu cúc đại đóa vừa vừa là 200.000VND, chậu thật to 300.000 – 400,000 VND, cúc vạn thọ 20.000/chậu, ngày 30 Tết giảm giá còn 5.000 -10.000/chậu, tội cho người trồng hoa. Hoa Long Phụng đỏ nhung 50.000/chậu.

     Năm nào, nhà TKO cũng được biếu một cành đào từ miền Bắc, năm nay đào kém tươi hơn năm ngoái, do năm Nhuần nên đào bị nở ép, chậu hoa mai tứ quý ở nhà cũng nở từ trước tết, đến nay cánh mai rụng đầy gốc cây.

     Like

  • 20/02/2015 at 1:30 am

   10 năm gần đây thì 9 năm lão về Việt Nam ăn Tết 😀

   Mỗi năm 2010 Tết lão chẳng về để dành phép về đợt 1K Thăng Long.

   Năm nay Tiger nhà lão sang đây rồi nên cũng không về.

   Tối 30, nhà lão đi xem phim “Fifty Shades of Grey”. Xem để thấy như mọi khi, cái người dịch tên phim là “50 sắc thái” chưa xem phim này hoặc xem mà chả hiểu nó nói gì 😀 . Vụ dịch tên phim cũng vui, khi nào tiện, lão làm cả entry 😉 .

   Lão giờ ở xứ quê, người Việt xung quanh (cả trăm km) chỉ có mấy chị chủ lò bánh🍞 Mai khu người Việt ở Sydney có chợ Xuân, lão sẽ hộ tống Tiger đi. Định 6am ở nhà đi mà bây giờ gần 1h rưỡi vẫn chưa đi ngủ 😴

   Mỗi lần đi Sydney lượn lờ cả đi lẫn về là gần 600 km 🚗

   Liked by 1 person

 2. TKO
  19/02/2015 at 9:46 pm

  @ Đồng chí Xôi:

  I am No 3 … và là người thứ hai xông nhà đồng chí Xôi sau Pa Pa VVX.

  Chúc vợ chồng lão Xôi và gia đình năm mới vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, nhiều niềm vui bất ngờ và may mắn.

  Chúc Pa Pa và gia quyến một mùa Xuân mới, một năm mới ấm áp an khang, hạnh phúc yên bình, thịnh vượng ạ.

  Liked by 1 person

 3. TKO
  19/02/2015 at 9:54 pm

  Mong bà con Hàng Xôi ta năm mới luôn có Xôi dẻo Xôi ngon măm măm quanh năm.
  Chúc mọi người PHÚC LỘC THỌ được dồi dào ạ.

  Liked by 1 person

 4. 20/02/2015 at 12:21 am

  Mừng đầu năm

  Liked by 1 person

  • VVX
   20/02/2015 at 9:29 am

   Cảm ơn bác, video clip hay quá và ý nghĩa lắm. Vui xuân nhưng phải nhớ những gì không được phép quên. Mong thấy bác tham gia chiếu rựu Xôi Thịt thường hơn.

   Like

 5. Ngant
  20/02/2015 at 1:29 am

  Mùng 1 Tết . Tôi chúc lão Xôi Thịt và gia đình mạnh khoẻ hạnh phúc ! Nhanh nhanh có Xôi Thịt nhí cho bà con vui cùng !
  Chúc lão năm mới công tác tốt , bài vở đều đặn ( nói bài vở mà không chỉ là bài vở mà lại là bài vở ) 😉 😉 😉

  Liked by 1 person

 6. 20/02/2015 at 2:07 am

  Các bác bảo chúc thì em chúc thôi, chứ thật sự mà kể ra thì sáng nay mồng một mà em có thấy nó khác gì ngày những ngày còn lại của 364 ngày kia đâu.

  Đã 37 năm rồi còn gì. Cái háo hức nó chỉ đọng lại ở một vài năm đầu thôi ạ. Còn sau này thì cũng chỉ còn lại như bèo dạt mây trôi qua một cuộc nhậu cuối tuần mà thôi.

  Tết đến có buồn không? Lúc có lúc không

  Tết về có còn nhớ mong chờnó đến không? Nhớ thì có nhớ nhưng chỉ thoáng qua.

  Còn ao uớc gì ở tết trong tuơng lai không? Có chứ! Nguời Việt Nam mà. Một chiều dài lịch sử chiến tranh với quân phuơng bắc ngoại xâm từ đời này qua đời khác. Mấy muơi năm sau đó thì ngoại xâm nội thù giằng xé nhau “thề phanh thây uống máu quân thù. Bạn biết rồi đó, vết thuơng bây giờ đã lành vì có bốn muơi năm nuớc tạm gọi là HÒA BÌNH. Hai chữ hòa bình này thoạt nghe qua sao mà đáng yêu đến thế. Nhưng có lẽ nó vẫn đáng yèu thật , vì nhân loại không phải hết thảy đã vì nó mà yêu nhau sao.

  Nhưng còn lòng nguời? Lòng nguời sao thật đáng nghi ngờ bởi chữ HÒA BÌNH vẫn còn có giá để ngả. Có thật nguời ta có thể trả giá nhau trên hai chữ hòa bình.

  Hãy hỏi nhạc sĩ họ Trịnh coi ông trả lời sao nhé.

  Còn tôi, tôi mong một ngày nào. Một cái tết nào đó trong tuơng lai, tôi có thể đi trên đất nuớc tôi từ ải Nam Quan cho đến mũi Cà Mau và cuối cùng là tôi đuợc đi thăm một di tích lịch sử của cuộc chiến tuơng tàn đã chôn vùi một thế hệ. Đi thăm một nghĩa trang có những nguời lính đã chết không còn bị vây hãm bởi những ngăn cách của chế độ hay những bảng cấm và nội qui cho nguời sống đến mghiêng mình.

  Liked by 3 people

 7. Ba Trợn
  20/02/2015 at 4:12 am

  Mừng năm mới lão Xôi và mọi người. Chúc cái “hốc Xôi” này sớm thành “hang Xôi” nhé!

  Liked by 1 person

 8. 20/02/2015 at 7:49 am

  Hàng dậu thưa.

  Hơn nửa đời nguời rồi còn gì, về đây ngày tết thăm thú cảnh đầu xuân, tiện thăm dân cho biết sự tình dân mình ở thủ đô tị nạn cho quên đi những ngày dài tháng rộng. Lân la như mán về rừng, đi đâu không đi lại tạt vào ngay vào cái chợ ABC vì nghe đâu nó có nhiều cái lạ.

  Ở quầy bên nó dong mắt nhìn mình ngờ ngợ….. Mình cũng nửa tin nửa ngờ nhìn nó ngợ ngợ….. Cả hai đứa không ai bảo ai cùng chỉ tay cùng nói.

  – Có phải mày………?

  Hơn nửa đời nguời xa nhau giữa một nam một nữ mà chúng tôi nhận ra nhau chỉ gọn với cách xưng hô “mày”.

  Con Trâm bây giờ trông có da có thịt nên nhìn nó đỏ hỏn. Vòng cổ, đôi bông tai, cuờm tay nó đeo lủng lẳng toàn là những thứ mà ông cố tổ ba đời nhà nó chết có chôn trúng hàm rồng, long mạch cũng không thể mơ những món trang sức này ngày ấy.

  Nhà tôi nghèo. Nhà nó còn nghèo hơn nhà tôi nên chúng tôi chơi rất thân với nhau. Nhà chúng tôi tuy không chung vách nhưng chung cái hàng dậu thưa trồng hàng cây đậu rồng luôn ra trái cho cả hai nhà tha hồ hái trái luộc chấm nuớc mắn ăn cơm chứ không ai hái để bán tuy nghèo. Chính tôi cũng không hiểu luật này có phải là luật “hàng xóm tắt lửa tối đèn có nhau” hay không, còn bé nên tôi chưa bao giờ thắc mắc.

  Nó càng thưa hơn vì tôi với nó khoét cái lỗ chó để chui qua chui lại chơi đồ hàng, chơi chuyền, đánh chắt hay chơi rải ô quan vào những buổi trưa hè trời nóng như bung.
  Con Trâm bé hơn tôi một tuổi nhưng lớn xác nên tôi rất sợ phải cõng nó mỗi lần bị thua, mà muời lần như một, tôi luôn là kẻ đến sau nên phải cõng nó một vòng đến toát mồ hôi. Mà lạ là cái Trâm không bao giờ tha cho tôi dù tôi có năn nỉ nó đến mấy. Nhưng cái làm nó mềm lòng là miếng cơm cháy để trừ nợ thì nó chấp nhận ngay. Phần miếng cơm cháy giá trị của con nhà nghèo sau bữa cơm sao mà nó cao giá đến thế hở trời. Tôi thua, tôi tiếc miếng cơm cháy nhưng tôi vẫn cứ chơi. Chơi vì chỉ uất hận là tại sao tôi chưa bao giờ thắng để nó phải cõng mình và thuởng thức cảm giác đuợc ngồi trên lưng ngựa cùng miếng cơm cháy.

  Bất giác khi nghe nó chỉ tay hỏi “phải mày là” cũng cùng lúc tôi chỉ tay nói “phải mày là” là tôi biết nó là con Trâm. Còn nó? Nó liến láu chạy vòng qua bên tôi nói.

  Trời ơi! Hổ con ơi là Hổ con. Tao còn tuởng duốt đời này tao sẽ không còn gặp mày.

  Cái Trâm vừa nói vừa xáng yêu một xáng hơi mạnh tay vào má rồi hể hả cuời nói.
  – Mày đừng nói mày không phải là thằng Hổ con à nha. Nhìm cái mặt mày là tao thấv thuơng rồi hà. Nói đi….. Nói đi ….. Phải mày thằng Hổ con không?

  Con Trâm là thế, vì cái cách ruột để ngoài da của nó sấn sổ tới xáng yêu tui xong rồi mới nhận họ vơ hàng hỏi thêm” phải mày thằng Hổ con không? Nói đi…… Nói đi”… Có trời xuống mà chứng giám cái tánh cái nết xởi nởi của con nhỏ này, nó mà có một mảy may thay đổi mấy muơi năm tui chết liền tại chỗ.

  Bị xáng cái quá tai hãy còn phê phê ngất ngây nhưng vẫn còn tỉnh để trả thù cho bõ ghét
  – Xin lỗi cô, cô nhìn lầm nguời rồi.
  Cái chấm câu tôi chưa kịp chấm thì nó đưa tay cầm cái dái tai tui lắc qua lắc lợi nhéo rồi phá lên cuời ha hả bảo.
  – Thiệt là hồi đó ông trời cho con cua nó kẹp tai mày vì ổng đoán là hôm nay mày sẽ sạo ke tao mà phải không. Tao nhìn cái sẹo vừa dài vừa nhọn này là tao chắc chăm phần chăm mày là thằng Hổ, mày có tin tao không?

  Phải công nhận ở kiếp này, cái con nhỏ này nó sẽ không cho tôi bất cứ một cơ hội nào để qua mặt đuợc nó.
  Chính xác là ngày ấy, mẹ nó mua cua còn để trong giỏ, con Trâm thấy hay hay nên rủ tui lấy một con cho nó bò chơi. Hai đứa chơi một hồi chán, con Trâm dụ tui nói
  -Mày là con trai mà sợ gì, cầm lên coi chơi đi.
  Nghe nó nói thách con trai mà, là tự ái tui bị dằn vặt cầm lên liền. Con cua hình như chỉ đợi có thế là giơ càng kẹp chặt ngón tay đau thấu trời ông địa. Đau ơi là đau mà con wỉ này nó cuời nham nhở trong khi tui la ầm ĩ, trong một vài giây đau chịu không thấu, tui nghĩ vội là đưa miệng lên cắn cái càng cua cho nó bể Nghĩ là làm liền….. Nhưng tui tính mà quên phần con cua nó cũng tính, nên tui vừa ghé sát miệng vô cắn thì lập tức con cua còn một càng đưa vào cái dái tai tui nó kẹp. Con cua bây giờ hai càng kẹp ở giữa tay và tai tui mặc cho tui suớt muớt la khóc. Con Trâm lúc này cũng không còn cuời vì nó vừa la oai oải chui qua lỗ chó chạy sang nhà tui kêu ba tui cứu.

  Nó nói tiếp
  – Cái sẹo này rành rành ông còn chối ông có tin tui nhắc ông bao nhiêu chuyện nữa không?

  Hình như cái Trâm cũng vừa nhận ra là chúng tôi đã quá cái tuổi để mày tao chi tớ giữa chốn thị phi , nên nó đổi tông gọi tui bằng ông nghe suớng rên mé đìu hiu, rồi tui giật mình sợ nó oang oang nhắc lại những chuyện không nên nhắc. Tui vội nói.

  – Hay mình ra ngoài chút đi Trâm

  Không nói chẳng rằng. Con Trâm nó vòng tay bá cổ tui không mang một chút cách ngăn, vừa đi vừa kể chuyện nhau nghe……. Chuyện ngày xưa ấy!

  Ông biết không, từ ngày ông đi, mà biết ông đi luôn không bao giờ trở lại nữa, tui thấy thiếu ông ghê hồn.
  Mỗi lần ngồi chơi đồ hàng một mình chỉ có mấy cái lá sắn hé phơi nắng héo rịu, vài cái vỏ sò bày hàng nằm chỏng chơ, nhất là không có món suơng sa, mà một mình tui đâu dám đi luợm vỏ trái buởi về bóp với nuớc, pha chút vôi làm suơng sa nữa. dù vậy tui vẫn bày hàng một mình chỉ có nguời bán hàng mà vẫn ráng ngồi đó chơi, còn nguời mua thì không bao giờ thấy nữa nên từ đó tui buồn, tui dẹp cái quán đó luôn không còn chơi đồ hàng nữa.

  Mà ông biết không, cây me kế nhà lúc này không biết sao mà mấy nhánh lá nó mọc cũng cao hơn, tui không còn cách nào với tay tới nữa. Phải chi có ông leo lên bứt lá quăng xuống cho tui luợm như mọi khi thì vui biết mấy. Mỗi lần tui thèm lá me non cuộn tròn chấm muối ớt là mỗi lần tui nhớ ông kinh khủng.

  Tui nói ông nghe ông đừng cuời tui nghe. Ông hứa rồi đó nghe. Tui nói vậy là tại tui vẫn thích ngồi nhìn cái lỗ chó, chỗ hàng dậu tui với ông khoét đó ông nhớ không? Ừ, cũng vì cái lỗ chó chui đó mà mẹ tui cuời tui đó.

  Không biết sao mà một hôm sáng ra hàng dậu nó bị đổ sang một bên, cái rồi hai nhà hè nhau tìm cách dựng nó lại. Nửa chừng cái cha ông mắc gì không biết mà lấy cây vá cái lỗ chó lại cho kín.

  Trời, tui thấy cha ông lấy cây gài vô chỗ đó cái tự nhiên tui thấy buồn vô hạn. Không biết tại sao tui buồn nữa, nhưng chắc tại cái mặt tui nhìn ủ dột sao đó mà mẹ tui hỏi tui sao ở trong nhà mà không ra ngoài chơi nữa. Tui nghe mẹ hỏi, tui mừng quá nói tại đã không có còn bạn chơi, mà bây giờ có cái lỗ chó cũng bị bịt kín nên không có ham gì để chơi nữa.
  Ông không biết đâu. Ông có tin không? Sau này cho đến ngày tui đi. Cái hàng dậu dù có siêu vẹo bao nhiêu lần nữa, thì nguời lớn vẫn ràng vẫn buộc, vẫn chống vẫn đỡ lại cho ngay ngắn. Còn lỗ chó chui thì cha ông, cha tui cho mở lại như cũ.

  Nghe mẹ tui nói là cha ông, cha tui đồng ý giữ y nguyên lỗ chó chui lại cho cái Trâm ./.

  Trâm ơi! Lại một năm nữa xa rồi kỷ niệm. Tết ở đây xa vằng vặc một đại duơng về địa lý. Nhưng kỷ niệm thì không thể nào xa vì nó không có địa lý để cách trở nếu còn yêu.

  Yêu nó chỉ vì nó đơn giản là những thứ tình cảm đôn hậu về một thời bình trong chiến tranh.

  Hien Nguyen

  Liked by 1 person

 9. 20/02/2015 at 12:58 pm

  Năm mới xin chúc lão Xôi Thịt và bà xã một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, cửa tiệm “chuyên hàng Úc” mua may bán đắt. Chúc cho blog Xôi Thịt luôn đông vui.

  Kính chúc quý vị bằng hữu của blog Xôi Thịt một năm mới như ý, có nhiều niềm vui. Rất mong mỏi được đọc nhiều còm hay, học được nhiều ý hay từ các chiến hữu còm sĩ trong năm mới! 🙂

  Liked by 1 person

  • 20/02/2015 at 1:16 pm

   Hình chụp ở chợ hoa lan (orchid) ở Little Saigon. Hôm 27 Tết, người Việt về đó rất đông, kiếm chỗ đậu xe vô cùng gian nan. Hoa Lan giá từ 20USD đến 50USD, bán chạy như tôm tươi. Đi trễ chút xíu là không còn. Oái ăm là ở đất nước mình đã vắng tiếng pháo, nhưng lại được nghe tiếng đì đùng ở đây.

   Liked by 2 people

  • 20/02/2015 at 1:17 pm

   Lan bán gần hết rồi:

   Like

  • 20/02/2015 at 1:19 pm

   Xem ra lan vàng bán chạy hơn mấy loại khác:

   Liked by 2 people

  • 20/02/2015 at 1:20 pm

   Lan vàng:

   Liked by 2 people

 10. tuanvu
  20/02/2015 at 7:02 pm

  Năm mới chúc tất cả bạn bè gần xa đầy tình thương mến sức khoẻ ,Hạnh phúc và may mắn . Oregonian nhiều cảm xúc và tinh thần để viết về những hoài niệm . VVX vui tươi viết chuẩn giọng Hà nôi , TKO cứ hồn nhiên ,Thông cứ reo và Ba trơn vẫn chắc tay dùi đục …
  Riêng XT bên bài ” ngày này …”Mình đã chúc XT năm mới có dê con cho uống sữa ké mà không thấy hắn recom . Chắc là xấu hổ 😁😂.Nhân năm mới cũng chúc thêm Xôi vẫn dẻo ,Thịt bớt béo nhưng vẫn đũ mỡ hành

  Liked by 2 people

  • TKO
   21/02/2015 at 4:26 pm

   @ Bác Tuan Vu:

   Cảm ơn lời chúc tốt đẹp đầu năm của bác nha.
   P/s: Giá mà TKO được như lời của bác Tuan Vu ạ!

   Like

  • VVX
   21/02/2015 at 7:45 pm

   Cảm ơn bác Tuấn Vũ ưu ái. Chúc bác và gia quyến vạn an hạnh phúc trong năm mới.
   Có được xem hình bác với lão XangHứng đi thăm lão lang Bình bị bệnh. Thấy bác còn phong độ lắm, chắc còn “chiến” tốt 😆

   Mà sao chỉ viết còm mà bác cũng nhận ra giọng Hà Nội? Tài thật ông thợ chẻ tóc 😆 .

   Like

 11. TC Bình
  20/02/2015 at 10:37 pm

  Năm mới năm me có mấy lời
  Chúc cho Phương Thảo, sếp… lão Xôi:
  Buôn may bán đắt “Chuyên hàng Úc”
  Khiến “thằng tà lọt” chạy… hụt hơi

  Bây giờ mới chúc đến lão Xôi
  Năm Dê, húc khỏe, chỉ…một nơi
  Bài vở nhịp nhàng như…cối giã
  Chẳng khoan, cứ nhặt, đến…hết đời

  Năm mới chúc tất cả các cụ và gia quyến an vui, hạnh phúc.

  Liked by 2 people

 12. 21/02/2015 at 1:37 am

  Lão đi cả ngày vừa về.😴

  Cảm ơn tất cả mọi người 👏

  Like

 13. 21/02/2015 at 3:30 am

  Năm mới 2015 xin kính chúc bà con xa gần, thân sơ đuợc cả 7 chữ Đủ
  ♥ Đủ tiền bạc để gia đình sung túc
  ♥ Đủ hạnh phúc để tâm luôn ngọt ngào
  ♥ Đủ ồn ào để thấy đời không lặng lẽ
  ♥ Đủ sức khỏe để có thể rong chơi
  ♥ Đủ thảnh thơi để thấy minh thật sự sống
  ♥ Đủ hy vọng để giữ mãi niềm tin
  ♥ Đủ tự tin để đi hết cuộc đời dài phía trước

  Happy new year 😄😄😄😄💰💰💴💵💶

  Liked by 1 person

  • 21/02/2015 at 1:46 pm

   Bac Oregonian :Cám ơn bác về những lời chúc nhưng nếu được 7 chữ đủ này thì thành CNXH mất rồi…
   Nói giỡn Bác vậy thôi chứ chữ” Đủ” này cũng tùy quan niệm từng người ….

   Like

  • TKO
   21/02/2015 at 4:22 pm

   @ Bác Oregonian:

   “Biết đủ thường vui” TKO nghe người xưa bảo thế ạ.
   Chúc bác luôn có đủ chữ ĐỦ trong đời nhé. Bác nhớ ăn nhiều đu đủ nhé, rất tốt cho sức khỏe!
   🙂

   Chữ đủ của bác Oregonian làm TKO nhớ đến hai câu thơ này nè:

   Em đã quen với những gì nho nhỏ
   Vui chỉ đủ buồn và nhớ cho vừa quên.

   Like

  • VVX
   21/02/2015 at 8:13 pm

   Cảm ơn Bác Oregonian với 7 điều wishing.
   Chả biết làm sao cho đủ, hãy bằng lòng với hiện tại và tiếp tục vươn tới tương lại. Tôi hiểu những điều day dứt trong lòng bác “cái xấu đã chiến thắng cái tốt” để lại một đất nước như ngày hôm nay. Đời người đối với lịch sử chỉ là một khoảnh khắc. Bác không thấy cái xấu nó đang đi vào tử lộ sao.

   Liked by 1 person

 14. 22/02/2015 at 1:01 am

  Năm mới an lành với gia đình Xôi cũng như còm sỹ của cái chõ xôi này nhé. Mỗi lần Tết đến, SUV chỉ muốn đi chuyển giới cho nó khỏe. Tất bật mọi chuyện, trong đó có cả những chuyện đúng ra là của đàn ông (SUV không có ý nói vụ đi tán gái đâu nhé). Gần tàn ngày Mùng 3 SUV mới “xuất hành” thăm bạn bè được đó.

  Liked by 1 person

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: