Home > Xã hội > Thương tiếc nghệ sỹ Tuấn Dương, nhớ một người bạn

Thương tiếc nghệ sỹ Tuấn Dương, nhớ một người bạn

Không, nghệ sỹ Tuấn Dương không phải bạn của mình. Mình rất hấm mộ bác này, trước cứ xem bác diễn cảnh nào hơi bi một chút mình lại nhớ một người bạn đã đi xa.

Tuấn Dương

Nghệ sỹ Tuấn Dương (ảnh: Internet)

Lần đầu tiên mĩnh xem Nghệ sỹ Tuấn Dương là năm 89, cũng gần 25 năm rồi. Hôm ấy mình đi xem buổi tổng duyệt của kịch “Số đỏ”, trong đó Tuấn Dương đóng vai Xuân tóc đỏ. Sau đấy mình mới để ý đến ông trong các vai diễn kịch và phim trên TV. Với vẻ mặt và giọng nói rất đặc trưng, cách diễn dung dị không lên gân, Tuấn Dương để lại ấn tượng rất sâu xắc, những nét cười sâu cay, nhiều ý nghĩa. Xem ông đóng phim mình có nhiều cảm xúc nhưng mình vẫn khoái xem ông diễn kịch hơn, dù không được xem nhiều lắm. Có lẽ cũng vì thông thường mình thích kịch hơn phim, thích cái kiểu cách điệu, ước lệ,  nhồi nhét ý nghĩa của kịch . Mình hâm mộ Tuấn Dương  còn hơn cả Trịnh Thịnh, Văn Hiệp, Trịnh Mai, Trần Tiến, Dương Quảng … dù Tuấn Dương có vẻ không được nhiều người biết bằng (mấy bác kia mình cũng thích nhưng vẫn thích Tuấn Dương hơn cả).

Người bạn kiếm được vé và rủ mình đi xem Tuấn Dương diễn Xuân tóc đỏ năm xưa, thằng C, năm 92 chết đuối ở sông Hồng. Nó là thằng bạn thân nhất hồi cấp 2 của mình. Tuấn Dương diễn hài nhưng nhiều khi mình thấy ẩn chứa nét thoáng buồn bên trong. Mỗi lúc như thế, mình lại nhớ đến C, mình rất thương nó. Ngày xưa, nó rất tốt với mình mà mình nhiều lúc không đối đãi lại được như thế.

Lâu cũng không xem các vai diễn của ông, hôm nay đột nhiên biết tin ông vừa qua đời vì bạo bệnh. Mong ông yên nghỉ. Đối với mình, Tuấn Dương là một nghệ sỹ lớn. Cả C cũng yên nghỉ nhé. Mày mãi là bạn tốt của tao.

Advertisements
Categories: Xã hội
  1. uzi
    16/01/2014 at 3:14 pm

    Anh viết buồn thế. Đọc mà như đi trong mưa mùa đông bên hồ , lạnh tê tái và bơ vơ phát khóc.

    Like

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: