Home > Uncategorized > Ngày này năm xưa (2)

Ngày này năm xưa (2)

Có bao nhiêu người để ý hôm nay là ngày thành lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong HCM (15/5/1941)? Thế là mình nảy ra ý định viết một entry tương tự như “Ngày này năm xưa” hôm 26/3 nhưng đúng là mình chẳng có kỷ niệm gì với Đội cả. Ngay đến cả ngày mình được kết nạp vào Đội cũng lại là ngày 26/3 😉

Ờ chẳng gì năm nay mình cũng được 30 năm tuổi Đội, chức vụ cao nhất là được Chi Đội Phó (qua bầu cử đàng hoàng) Chi Đội Nguyễn Bá Ngọc, lớp 7B trường THCS Trung Tự. Hồi ấy chẳng biết anh NBN là anh mả mẹ nào, cứ gân cổ ra hát “gương anh NBN  sáng soi rực rỡ núi sông, ten tén ten ten tèn ten, ten ten tèn tèn ten tén” (đoạn “tèn ten tén” là không biết lời, bây giờ cũng không biết mà nhớ. Hồi ấy mình nhớ mấy đứa nghêu ngao “anh quà đời, gương anh còn soi”  thị lại lôi mấy cái gương của bọn con gái ra vừa soi vừa lắc lư.

http://www.youtube.com/watch?v=ZBmCX-_ByH8

Đội được thành lập ở Cao Bằng và những đội viên đầu tiên là anh Nông Văn Dền (Kim Đồng) cùng đồng bọn. Nhắc đến anh Kim Đồng lại nhớ “Đùng đùng đùng, đoàng đoàng đoàng, anh vẫn đi…”, hồi ấy ông anh mình bảo “Anh Kim Đồng bị thối tai….”. Có lần đọc cuốn “Con cái chúng ta giỏi thật” của Azit Nexin nó có phần nói về bài học lịch sử cho thiếu nhi Thổ Nhĩ Kỳ cũng có tích chú bé đi liên lạc rồi anh dũng hy sinh. Mấy đứa trẻ con trong truyện bàn nhau “Sao việc quan trọng thế người lớn lại giao cho mấy đứa trẻ con làm? Sao họ lại ngu thế?” sau đấy bọn nó đi đến kết luận “Họ chỉ bịa ra thôi…” Mình lại liên tưởng đến anh Kim Đồng “thối tai”, cười gần chết.

Dù sao cũng vẫn phải nhớ ơn anh Kim Đồng. Không có anh lấy đâu ra cái rạp cho mình xem phim hồi bé, cũng chẳng nên phàn nàn nhiều.

Advertisements
Categories: Uncategorized
 1. 23/05/2013 at 11:31 pm

  Xôi Thịt của chúng ta đểu thật 🙂
  Kim Đồng mà bị thối tai
  Thì anh Xôi Thịt phải hai cái nòng

  Hã hã hã, là hai bộ lòng ấy nhá!

  Like

  • 24/05/2013 at 10:10 am

   “Người quê chỉ có tấm lòng…” nên mỗi lần về quê là đau bụng chết thôi 😀

   Like

 2. 22/06/2013 at 6:13 pm

  Cái lão này, nhà cửa bỏ nhện giăng mối đùn thế này thì “Cần xôi có ôi, cần thịt có… ịt” í! 🙂

  Like

 3. Uzi
  09/09/2013 at 10:25 pm

  Những bài hát đó , cuốn sách đó Uzi cũng đã hát đã đọc mê mải một thời hic. Hôm nay nhìn qua lăng kính bác XT thấy thêm phần hài hước hihihihi.

  Like

 1. 17/02/2015 at 12:46 am

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: