Home > Uncategorized > Hàng nội ???

Hàng nội ???

Sáng Chủ Nhật dậy muộn, theo thói quen, mình vào baomoi.com xem luớt tin thì thấy đập ngay vào mắt tin Viettel giới thiều smartphone “do Viettel tự sản xuất”có tên gọi V8403. Đây, link gốc đây. Vốn khâm phục các hoạt động kinh doanh của Viettel (ít ra là trên các con số được công bố) nhưng chưa bao giờ đánh giá cao khả năng công nghệ của công ty này (khổ, dân biết chút ít về kỹ thuật thường giàu tính đố kỵ),  mình cố bới lông và chỉ sau một phép tìm đơn giản (tìm V8403 Viettel), Google đã tìm ra trang này của ZTE. Mở ra thì là trang chứa các link để tải phần mềm các điện thoại của ZTE cho thị trường Việt Nam. Đọc ngay link đầu tiên thì thấy Vietnam V8403 SD card upgrading instruction & software package(viettel). Vậy là Viettel tự sản xuất là thế này đây. Hay Viettel đã đủ lớn để mua cả ZTE nên đồ của ZTE được tính là “do Viettel tự sản xuất” ???

Mua hoặc thuê công ty khác làm là hết sức bình thường nhưng nhận hết là do mình làm thì cũng không được đúng đắn lắm. Hô hào dùng hàng nội để đánh vào lòng tự hào dân tộc của người dân và bán hàng tàu như thế là xúc phạm người tiêu dùng Việt Nam.

Advertisements
Categories: Uncategorized
 1. SEN
  22/10/2012 at 8:10 pm

  Cái dụ úp úp, mở mở này cháu thấy hoài à bác ạ 😦 buồn cho cái văn hóa kinh doanh lùn này 😥

  Like

 2. 22/10/2012 at 8:54 pm

  Cháu chào chú!
  Công ty của Quân Đội mà còn treo đầu dê bán thịt chó! Chú cẩn thận check ra chứ gặp đứa cả tin như cháu thì…xong rồi! Cám ơn chú!

  Like

  • HOA HONG_SG
   23/10/2012 at 12:41 pm

   Chị Ngà Voi.
   Xét về CNTT nhất là điện thoại di động thì HH vẫn đánh giá TQ cao hơn VN. Nên HH cũng không giám nói hàng VN là thịt dê hay thịt chó.
   Nếu mình mua cái điện thoại cùng giá thì cái ĐT lắp tại khu cộng nghiệp Bình Dương chất lượng kém lắm: tính năng ít, loa nghe không trong, kiểu dáng không bắt mắt và nếu lỡ tay làm rơi thì bye bye nó luôn là vừa. Nhưng cũng giá tiền đó HH mua của TQ thì mọi thứ hơn hẳn cái mua lắp ráp tại VN chị ạ. Thế mới thấy cái xứ Lừa cái gì cũng thua người ta. Nhưng biết mình thua mà không cố gắng nổ lực học hỏi, phấn đấu mà chọn con đường tư duy ngược trong kinh doanh thì hậu quả khôn lường; chỉ mới tiến được 1 bước thì đã phải thụt lùi 100 bước. Điều đáng phê phán lại là tập đoàn Viettel của quân đội, quân đội mà ý thức về tinh thần dân tộc chưa cao thì cũng đừng mong các cty khác làm ăn chính danh và vì tương lai gì gi chi cho xa xôi. Và sẽ tệ hơn rất nhiều nếu rất nhiều cty trong nước mình học tập noi theo gương thành công ngắn hạn trước mắt của Viettel thì đất nước xứ Lừa này mãi mãi là đất nước kém về CNTT, mãi mãi là xứ Lừa mà thôi.

   Like

 1. 22/10/2012 at 11:33 am
 2. 22/10/2012 at 2:22 pm
 3. 23/10/2012 at 4:18 am
 4. 23/10/2012 at 4:45 am

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: