Home > Uncategorized > Chiến đấu vì độc lập tự do

Chiến đấu vì độc lập tự do

Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới
Gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới
Quân xâm lược bành trướng dã man, đã dày xéo mảnh đất tiền phương.
Lửa đã cháy và máu đã đổ, trên khắp dải biên cương
Đất nước của ngàn chiến công, vẫn sục sôi khí thế hào hùng
Những Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa…đang gọi tiếp thêm những bản hùng ca!
Việt Nam! Ôi nước Việt yêu thương!
Lịch sử đã trao cho người một sứ mạng thiêng liêng
Mang trên mình còn lắm vết thương. Người vẫn hiên ngang ra chiến trường.
Vì một lẽ sống cao đẹp cho mọi người

Độc Lập – Tự Do!

Mỗi người con của dân tộc Việt không được quên bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mình !!!

Viết thêm ngày 15/2/2012.

Hàng năm cứ đến dịp này, lòng lại nhớ chuyện 33 năm trước. Cứ nghĩ đến chuyện chúng nó tàn sát đồng bào mình thì chỉ muốn khóc thôi.

Advertisements
Categories: Uncategorized Tags:
 1. 13/06/2011 at 11:42 pm

  Hàng năm vào dịp 17/2 tôi nghe đi nghe lại bài này mấy lần để không quên ai là kẻ thù của dân tộc mình. Hôm nay tôi chính thức lấy bài này làm nhạc chuông điện thoại của mình. Bạn có thể nghe và tải bài hát tại đây

  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=8zTVAA8MjM

  Like

 2. Thành
  10/07/2011 at 1:57 am

  Quên làm sao được ai là kẻ thù của dân tộc, kẻ thù truyền kiếp và dai dẳng. Gia đình tôi cũng đã mất đi một người thân đúng ngày 17/02/1979 tại điểm cao Lao Cai, trong loạt đạn đầu tiên của bè lũ bá quyền Trung quốc.

  Và có một câu chuyện buồn nữa, hôm nay các cháu học sinh trên cả nước VN thi vào đại học – cao dẳng đợt 2, để thi văn tôi vẫn thấy phân tích về vấn đề “…đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược…” Buồn ghê, sao hòa bình rồi mà vẫn nhồi nhét nỗi đau chiến tranh làm gì cho con trẻ nhỉ, có phải hết đề tài trong xã hội thiếu nhân văn này chăng?

  Like

 3. 10/07/2011 at 2:08 pm

  Xin chia sẻ với gia đình anh Thành. Dạo ấy tôi còn bé và được sống chìm trong không khí cả nước sục sôi chống quân xâm lược. Hàng ngày trên báo, đài tràn ngập tin về tội ác chúng gây ra cho đồng bào mình. Có lẽ, ý thức chống lại bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh hình thành trong tôi từ ấy.

  Like

 4. Tép Riu
  10/07/2011 at 3:16 pm

  Nhắc đến chiến tranh biên giới TQ. Mình nhớ mãi cái cảm giác năm đó. Cả nước phát đi Lệnh Tổng động viên, mình ôm con trai lúc đó mới 4 tuổi, ngồi lặng lẽ một mình trong bóng tối của căn hộ tập thể cơ quan. Ông xã lúc đó chính là phóng viên thường trú trên Lạng Sơn, nơi đang có chiến sự. Cả 2 mẹ con cứ im lặng, con thì ngủ say chẳng biết gì. Mình thì lo âu: Đói nghèo, chiến tranh….

  Số phận dân tộc VN thật cay cực!

  Like

 5. HOA HỒNG_ SG
  16/02/2012 at 12:50 am

  HH buồn quá bác Xôi ơi 😦
  HH cảm thấy có lỗi với bác HM khi còm phản biện lại suy nghĩ với bác KTS TTV. Bác HM mỡ blog đễ mọi người chia sẽ kiến thức, vui vẽ và đoàn kết . Tất cả các bác trong blog bác HM, mỗi bác đều có cái hay mà HH cần học hỏi, trong đó có cả bác KTS TTV. Nhưng… 😦 😦 😦 😦 😦

  Like

 6. Titi
  16/02/2012 at 8:02 pm

  Nhắc đến chiến tranh biên giới tháng 02/1979 thì mình luôn nhớ đến những lời lẽ đanh thép của ông Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyến Cơ Thạch tuyên bố trên Đài tiếng nói VN. Rằng bọn TQ xâm lược sẽ bị giáng trả, bị chặn đứng và bị tiêu diệt. Lời nói của ông BT lúc đó có một sức mạnh ghê ghớm, nó đã đem lại khí thế hào hùng và niềm tin mãnh liệt của mọi người dân VN vào Chính phủ và quân đội NDVN sẽ chiến thắng quân xâm lược TQ.

  Like

 7. HOA HỒNG_ SG
  16/02/2012 at 10:33 pm

  Có rất nhiều người vẫn luôn tôn trọng quá khứ, thành quả sương máu của nhiều người vì thống nhất và độc lập dân tôc, …nhưng cũng có nhiều người đã ngủ quên tất cả về công lao sương máu của các anh hùng dt 😦

  Like

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: